Support 24/7

0907 871 888

Hướng dẫn phân biệt máy bộ đàm Motorola chính hãng thông qua nhãn mác và quét mã QR trên máy và pin

  18-06-2021
QUÉT MÃ QR CODE ĐỂ KIỂM TRA MÁY BỘ ĐÀM MOTOROLA CHÍNH HÃNG, TỪ 1/6/2021 TẤT CẢ MÁY BỘ ĐÀM MOTOROLA VÀ PIN ĐƯỢC CẤP MÃ QR CODE ĐỂ PHÂN BIỆT VỚI MÁY BỘ ĐÀM GIẢ NHÁI HÀNG KÉM CHẤT LƯỢNG ĐƯỢC CHÀO BÁN TRÊN THỊ TRƯỜNG.
 

Hướng dẫn quét mã qr code để kiểm tra máy bộ đàm Motorola chính hãngTrên thị trường các model máy bộ đàm Motorola Solutions bị làm nhái nhiều nhất, mức độ hàng Giả/ Nhái ngày càng tinh vi khiến người dùng khó khăn trong việc muốn mua bộ đàm chính hãng. Để giúp khách hàng mua đúng máy bộ đàm Motorola chính hãng 100% Century Telecom - Nhà Phân Phối Trung Tâm Bảo Hành Motorola tại Việt Nam xin công bố một số hình ảnh cách phân biệt bộ đàm Motorola chính hãng với máy bộ đàm không chính hãng (Thật/Giả) trên tem thân máy, tem nhãn mác phụ kiện đi kèm của máy bộ đàm Motorola, vỏ hộp đựng và bao bì đóng gói sản phẩm như sau:

=> Ở bài viết này có thể giúp khách hàng 100% xác định được máy bộ đàm của mình đã mua và đang sử dụng có phải là hàng chính hãng do Motorola solutions sản xuất hay không.

Để đảm bảo máy bộ đàm Motorola chính hãng đến được tay người dùng đảm bảo chất lượng tránh mua phải hàng giả từ 1/6/2021 Motorola phối hợp với nhà phân phối triển khai chương trình hướng dẫn khách hàng tự quét mã QR code trên máy bộ đàm để kiểm tra xác minh máy bộ đàm chính hãng Motorola. Thông tin được xác thực trả về từ hệ thống Motorola Solutions gồm nhãn hiệu, model, số series...của sản phẩm muốn kiểm tra.

 

1. Phân biệt bộ đàm Motorola Thật/ Giả dựa trên Tem dán trên thân máy: 

Trên thân của máy bộ đàm Motorola luôn có dán tem thể hiện một số thông tin quan trọng về sản phẩm trong đó có thông tin về số Serial của máy. Thông tin này cho biết được nơi và thời gian sản xuất của sản phẩm. Để biết cách đọc số Serial của sản phẩm, vui lòng click vào ĐỌC SỐ SERIAL BỘ ĐÀM MOTOROLA

Nhận biệt máy bộ đàm Motorola chính hãng qua tem qr code trên sản phẩm

Phân biệt bộ đàm Motorola thật/ giả dựa vào số serial trên tem thân máy

Ví dụ hình trên là tem trên thân máy bộ đàm chính hãng Motorola. Tem nhãn trên thân máy có số Serial là: 749TRE5960. Số serial này cho biết thông tin:

 • 749: mã model sản phẩm GP338
 • T: mã nhà máy sản xuất là tại Penang, Malaysia
 • RE: Sản xuất năm 2015/ Tháng 3
 • 5960: Số thứ tự sản xuất của sản phẩm

Các thông số này giúp khách hàng biết được về tình trạng sản xuất của máy bộ đàm Motorola cũng như thông tin bảo hành của hãng sản xuất.

Tem dán trên thân máy bộ đàm chính hãng được in sắc nét và rất khó bóc ra

Đối với máy bộ đàm giả, nhái, máy cũ làm lại vỏ thì thường có số serial thể hiện tình trạng sản xuất khá lâu từ trước hoặc có thể là không theo tiêu chuẩn đánh số serial của hãng Motorola Solutions.

 

Phân biệt máy bộ đàm motorola chính hãng với hàng nhái bằng cách quét mã qr code trên máy
Phân biệt bộ đàm Motorola thật/ giả dựa vào tem dán trên thân máy

Các máy trong hình minh họa trên đây là hàng giả của bộ đàm Motorola được Century Telecom tập hợp được trên thị trường gần đây. Theo số serial trên tem nhãn thì các máy này được sản xuất:

 • Penang, Malaysia (T), Tianjin, China (H)
 • Năm/tháng sản xuất: 2000/T4 (AH); 2003/T8 (DQ) & 2004/T12 (EY)

2. Phân biệt bộ đàm Motorola Thật/ Giả dựa trên tem nhãn mác dán trên phụ kiện

Máy và Phụ kiện bộ đàm giả có ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng, hiệu suất hoạt động, độ bền và an toàn khi sử dụng với bộ đàm Motorola. Trong một số trường hợp nếu mua phải phụ kiện giả như pin, sạc… có thể gây cháy nổ hoặc làm hư hỏng gây ảnh hưởng tới sức khỏe của người sử dụng.

Nhằm hỗ trợ và khuyến khích khách hàng phân biệt được bộ đàm Motorola THẬT/ GIẢ,  Century Telecom - Nhà Phân Phối và là Trung Tam Bảo Hành Motorola ủy quyền tại Việt Nam, xin công bố một số hình ảnh so sánh dựa theo tem dán nhãn trên phụ kiện bộ đàm Motorola: 

Nếu là phụ kiện bộ đàm chính hãng, chữ trên tem phụ kiện chỉ có 2 màu: màu đen đối với Pin thông thường và màu xanh lá cây đối với pin chống cháy nổ

Hướng dẫn phân biệt máy bộ đàm Motorola chính hãng với hãng giả qua tem nhãn trên phụ kiện và quét mã QR CODE

Phân biệt bộ đàm Motorola thật/giả dựa vào tem phụ kiện đi kèm

Tem phụ kiện bộ đàm chính hãng luôn in Mã hàng, nơi sản xuất và thời gian sản xuất

 

Hướng dẫn Cách phân biệt máy bộ đàm chính hãng bằng cách quét mã qr trên máy và pin motorola

 
Phân biệt bộ đàm Motorola thật/giả dựa vào tem phụ kiện đi kèm (1)

 

 

Phân biệt bộ đàm Motorola chính hãng qua bao bì đóng gói của phụ kiện ăng ten

Phân biệt bộ đàm Motorola thật/giả dựa vào tem phụ kiện đi kèm (2)

 

Phụ kiện bộ đàm Motorola chính hãng luôn được đóng bao bì hộp giấy Carton hoặc túi LDPE, trên bao bì luôn dán tem mã sản phẩm, mã vạch…

 


 
Phân biệt bộ đàm Motorola thật/giả dựa vào tem phụ kiện đi kèm (3)

 

3. Phân biệt bộ đàm Motorola Thật/Giả theo tem dán nhãn trên vỏ hộp

Tem chính hãng dán trên vỏ hộp bộ đàm Motorola có kích thước đồng nhất bằng Tiếng Anh thể hiện thông số: Số Serial máy, Part Number, mã vạch, thông số kỹ thuật cơ bản…

 

Từ 1/6 năm 2021 khách hàng kiểm tra máy bộ đàm motorola chính hãng bằng cách quết mã qr trên sản phẩm

Phân biệt bộ đàm Motorola Thật/ Giả bằng tem dán trên vỏ hộp

Trên tất cả các tem bộ đàm chính hãng Motorola không có dòng chữ: ” Assembled in… By Motorola”

quét mã qr code để phân biệt hàng chính hãng máy bộ đàm motorola với hàng giả

 

Phân biệt bộ đàm Motorola Thật/ Giả bằng tem dán trên vỏ hộp chính hãng

4. Phân biệt máy bộ đàm Motorola Thật/ Giả bằng cách thức đóng gói sản phẩm: 

Vỏ hộp bộ đàm chính hãng của Motorola được đóng hộp carton, in chữ màu xanh nước biển đậm & sắc nét. Chữ trên vỏ hộp toàn bộ là Tiếng Anh không phải tiếng china,...

Phân biệt hàng chính hãng với hàng giả nhái máy bộ đàm motorola qua vỏ hộp

 

 

Tem dán trên vỏ hộp bộ đàm chính hãng có các thông tin số Serial, Part number, mã vạch, mô tả thông số ngắn gọn về model máy. Chữ trên tem dán toàn bộ là Tiếng Anh, không có tiếng china

Phân biệt bộ đàm Motorola chính hãng với hàng giả qua tem nhãn trên vỏ hộp

 

 

Bên trong hộp đựng bộ đàm chính hãng Motorola sẽ có: 

 • Thân máy bộ đàm Motorola đặt trong khay nhựa
 • Pin sạc Motorola chính hãng đặt trong vỏ hộp giấy theo kích cỡ pin
 • Sạc & adaptor chín hãng đặt trong hộp carton có dán tem bên ngoài thể hiện Part number, mã vạch, nơi sản xuất
 • Anten chính hãng đặt trong túi nhựa LDPE trắng có in part number, mã vạch, nơi sản xuất…
 • Sách hướng dẫn sử dụng nhiều thứ tiếng được in sắc nét và có dán tem part number, mã vạch…

Bên trong hộp đựng hàng giả – nhái bộ đàm Motorola thường có:

 • Thân máy giả nhái đặt trong khay nhựa
 • Pin không chính hãng đặt ngoài KHÔNG có vỏ hộp
 • Sạc & adaptor không chính hãng đặt trong hộp nhựa KHÔNG dán tem bên ngoài
 • Anten đặt trong túi nhựa trắng in chữ nhỏ hơn và KHÔNG CÓ nơi sản xuất…
 • Sách hướng dẫn sử dụng nhiều thứ tiếng được in sắc nét và có dán tem part number, mã vạch…

Mặc dù các MÁY BỘ ĐÀM MOTOROLA giả NHÁI, pin, và phụ tùng giả mạo có thể giống hệt nhau với những sản phẩm bộ đàm chính hãng Motorola nhưng chúng khác nhau về chất lượng, đường nét, kích cỡ logo...dù vậy Người dùng rất khó phân biệt. Với việc Motorola ứng dụng quét mã QR Code (Quick response code) để kiểm tra chi tiết thông tin sản phẩm từ hệ thống nhà sản xuất người dùng nay đã hoàn toàn iên tâm vì có thể xác minh chính xác máy bộ đàm Motorola của mình đã mua có phải chính hãng hay không thông qua quét mã QR Code trên thân máy và pin bộ đàm.

Các máy bộ đàm giả nhái thường chứa các thành phần chất lượng kém hơn điều này sẽ đặt câu hỏi lớn về sự an toàn của bạn. Không giống như các  máy bộ đàm chính hãng, hàng giả nhái không qua kiểm định, kiểm tra sản phẩm và kiểm soát chất lượng trong quá trình sản xuất. Do đó, những máy bộ đàm này sẽ gây cho người sử dụng sự nguy hiểm như việc cháy nổ pin, chập điện, làm nóng các thiết bị máy bộ đàm và các phụ kiện có thể gây ra các vết bỏng nghiêm trọng hoặc gây cháy nổ ở nơi làm việc có hại.

Thực sự thiết bị máy bộ đàm không đơn giản như một bộ phận người sử dụng đang nghỉ mà nó rất nghiêm trọng có thể gây cháy nổ, thiết bị không đúng tiêu chuẩn kiểm soát về công suất, độ nhạy sẽ anh hưởng tới sức khõe của người sử dụng thiết bị này thường xuyên.

Vì vậy để đảm bảo máy bộ đàm Motorola chính hãng đến được tay người dùng đảm bảo chất lượng tránh mua phải hàng giả từ 1/6/2021 Motorola phối hợp với nhà phân phối triển khai chương trình hướng dẫn khách hàng tự quét mã QR trên máy bộ đàm để kiểm tra xác minh máy bộ đàm chính hãng Motorola. Thông tin được xác minh từ hệ thống Motorola.

Bài viết liên quan

 Copyrights Thiet Ke Website by ungdungviet.vn

0904 535 797
0907 871 888